Tin tức

SƠN GIẢ ĐÁ LÀ GÌ? TẠI SAO LẠI LÀ XU HƯỚNG CỦA NĂM 2018

Sơn giả đá là gì?

Sơn giả đá là hình thức sơn tường nhà, trần nhà và cột nhà có độ bóng và màu sắc giống như khi sử dụng đá ốp. Về cơ bản, hình thức sơn nhà này giống như việc sơn màu cho căn nhà, tuy nhiên, sơn giả đá lại yêu cầu nhiều khâu bước thực hiện hơn và yêu cầu công trình cũng có phần khắt khe hơn. Bên cạnh đó, hình thức sơn giả đá không làm tăng trọng lượng công trình và chi phí hoàn thiện cũng thấp hơn so với việc sử dụng đá ốp.

Sơn giả đá, xu hướng mới trong trang trí nhà

Công việc trong quá trình sơn giả đá

Trước hết, người thợ sơn sẽ làm sạch bề mặt khỏi bụi bẩn, rêu mốc, vết dầu mỡ và các lớp sơn cũ, đồng thời người thợ cũng cần làm phẳng và xứ lý bề mặt đúng kĩ thuật để đảm bảo chất lượng công trình. Đối với các bề mặt mới được sơn, cần phải chờ tối thiểu 21 ngày để bề mặt tường ổn định kết cấu với công trình. Lúc này, thợ sơn sẽ phủ một lớp sơn nền lên bề mặt để sau đó có thể đè lên các lớp sơn giả đá.

Để thực hiện việc sơn giả đá, bề mặt cần được sơn 2 lớp sơn. Trong đó, lớp ở phía dưới là loại MT-T có tác dụng tạo màu sắc cho bề mặt và lớp ở phía trên là MT-N như một lớp bảo vệ cho sơn chống lại những tác động xấu của thời tiết. Thông thường khoảng 8-12 tiếng là lớp sơn thứ nhất và thứ 2 sẽ khô. Khi lớp sơn thứ nhất khô, sau 6-8 tiếng tiếp theo tiếp tục sơn lớp sơn thứ 2.

Công đoạn cuối cùng, đó là sử dụng nhám và khăn ướt để làm sạch và bóng bề mặt sơn, giúp cho lớp sơn bám chắc trên tường, trần.

Điều gì tạo nên sức hấp dẫn của sơn giả đá?

Bề mặt sơn giả đá sẽ có màu sáng bóng, bền đẹp, có độ cứng cao, không bị bong tróc. Thời gian gian thi công nhanh, sử dụng dược lâu dài, chất sơn không cháy, không độc hại chính là những gì khách hàng ưa thích trong hình thức trang trí nhà này.

Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, gia chủ hoàn toàn có thể thay đổi kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc của bề mặt sơn giả đá một cách dễ dàng và vô cùng thuận tiện. Tuy có nhiều những ưu điểm vượt trội hơn so với các hình thức sơn nhà khác nhưng giá thành của công trình sơn giả đá lại vô cùng phải chăng.

prev_doitac next_doitac